VĂN PHÒNG TUYỂN SINH
TT ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MAC

Chứng chỉ ứng dụng CNTT cho những ai.

 Các bạn đăng chuẩn bị hồ sơ xin việc, thi công chức nhưng chưa có chứng chỉ tin học ?.  Bạn chưa biết hồ sơ cần chứng chỉ tin học nào phù hợp với bạn?. Bạn đăng tìm hiểu về chứng chỉ tin học mới, chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin?. Bạn đăng băn khoăn không biết đơn vị nào đào tạo và cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT, hãy để chúng tôi giúp bạn.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin mới là gì?

1. Là Chứng chỉ Quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT.

2. Đây là Chứng chỉ tin học quốc gia mới (thay cho Chứng chỉ Tin B) và bao gồm 02 cấp độ: cơ bản và nâng cao.

 Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin có thể gọi dưới các tên sau: Chứng chỉ tin học quốc gia hoặc Chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn quốc gia.

Những đối tượng nào nên thi để lấy chứng chỉ này?

1. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin CƠ BẢN là cần thiết đối với sinh viên (cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm) hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.

2. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin NÂNG CAO cần thiết đối với các cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng CNTT, thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.

– Các cán bộ công nhân viên đang giảng dạy, công tác tại các trường mầm non, trường tiểu học, học sinh, sinh viên thi công chức
– Cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin
– Sinh viên năm cuối hoặc các đối tượng khác có nhu

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin có lợi ích gì ?.

 Chuẩn Kỹ năng Công nghệ thông tin là hệ thống các kiến thức lý thuyết và các kỹ năng thực hành cần có đối với người làm trong lĩnh vực CNTT. Việc ứng dụng CNTT không có chuẩn mực làm giảm hiệu quả lao động trên thực tế. Điều này dẫn đến việc các công ty, doanh nghiệp thường phải đào tạo lại.

 Trên thế giới,  chứng chỉ tin học ICDL được sử dụng đánh giá một cách chuẩn xác và hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính và trình độ CNTT của người thi tại 148 quốc gia. Tại Việt Nam, dựa trên nội dung của chứng chỉ này, chương trình đào tạo chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin cơ bản đã được xây dựng.

 Chứng chỉ chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin là đào tạo cho người học những kỹ năng máy tính và mạng cần thiết trong công việc. Nội dung chứng chỉ đào tạo gồm có: kiến thức chung về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, các ứng dụng văn phòng (Word, Excel, Power Point) và cuộc sống trực tuyến (thư điện tử, trình duyệt web, mạng nội bộ, Internet) theo những quy chuẩn mà Bộ Thông tin và truyền thông đưa ra trong Thông tư 03

Nội dung đào tạo chứng chỉ công nghệ thông tin chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (6 Mô đun)

– Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản.

– Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản.

– Mô đun kỹ năng 03 (Mã IU03): Xử lý văn bản cơ bản.

– Mô đun kỹ năng 04 (Mã IU04): Sử dụng bảng máy tính cơ bản.

– Mô đun kỹ năng 05 (Mã IU05): Sử dụng trình chiếu cơ bản.

– Mô đun kỹ năng 06 (Mã IU06): Sử dụng Internet cơ bản.

 Theo đại diện Vụ CNTT (Bộ TT&TT), sau khi Thông tư 03 được ban hành, nhiều bộ, ngành trong đó có Bộ Nội vụ đã rất quan tâm, nhận định rằng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT này là tiêu chuẩn mới, phù hợp hơn, thay thế cho chuẩn cũ. Còn theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT do Bộ TT&TT ban hành là bộ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT đầu tiên mở đường cho việc chuẩn hóa các kỹ năng CNTT.

Đưa chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin vào cuộc sống.

 Đại diện Vụ CNTT thuộc Bộ TT&TT cho biết, chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT có thể được tham khảo áp dụng để xây dựng giáo trình, chương trình đào tạo, ra đề kiểm tra, đánh giá trình độ, kỹ năng tin học, sử dụng CNTT; kiểm tra, đánh giá trình độ, kỹ năng tin học, sử dụng CNTT của các cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm phục vụ cho công tác tuyển dụng, bố trí công tác, chuyển ngạch, bậc và các hoạt động khác có liên quan theo quy định; hay làm căn cứ để xây dựng các quy định, chính sách, tiêu chuẩn đánh giá năng lực có nội dung liên quan đến kỹ năng tin học, năng lực sử dụng máy tính, sử dụng thiết bị CNTT.

 Hiện tại, các Bộ, ngành, địa phương có thể căn cứ vào chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT do Bộ TT&TT ban hành để đưa ra quy định phục vụ việc tuyển dụng, bồi dưỡng cán bộ của đơn vị mình (Ảnh minh họa)

 Đại diện Vụ CNTT cho hay, thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ nghiên cứu, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để ban hành quy định chính thức việc áp dụng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.

 Cụ thể, bên cạnh việc phối hợp cùng Bộ Nội vụ quy định sử dụng các nội dung của chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT vào thi tuyển, chuyển ngạch bậc trong cán bộ công chức viên chức khối cơ quan nhà nước, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH quy định việc sử dụng nội dung của chuẩn này vào xây dựng giáo trình, chương trình đào tạo, ra đề kiểm tra trình độ sử dụng tin học tại các Trung tâm đào tạo tin học, trong các trường phổ thông, Đại học và trường dạy nghề.

Những đơn vị được cấp phép cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Công Nghệ (ĐHQG Hà Nội), Trường Đại học Công nghệ và quản lý Hữu Nghị, trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, Trường Đại học Hòa Bình, Trung tâm Đào tạo CNTT và Truyền thông (Thuộc Sở TT&TT Hà Nội), Công ty Cổ phần IIG Việt Nam, Viện Quốc tế Pháp ngữ (ĐHQGHN) Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Mở Hà Nội.

Học chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin ở đâu?

 Hiện nay Trung tâm tiếng anh tin học đăng hợp tác cùng Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ và quản lý Hữu Nghị tổ chức ôn thi, liên tục mở các lớp đào tạo chứng chỉ ứng dụng CNTT cho học viên, giúp học viên kỹ năng cần thiết về tin học, cũng như có chứng chỉ ứng dụng CNTT để hoàn thiện hồ sơ xin việc.

 Với thủ tục đơn giản, lịch học linh hoạt cho sinh viên, công nhân, các bộ công chức, đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ học viên nhanh chóng cũng như khả năng đỗ 100% học viên có thể hoàn thành yên tâm khi làm chứng chỉ tiếng anh – tin học lấy ngay tại đây.<< ĐĂNG KÝ>>

Cam kết của trung tâm:

  1. Cam kết đỗ 100%
  2. Thời gian cấp chứng chỉ nhanh
  3. Uy tín, đúng hẹn
  4. Khai giảng liên tục

Hồ sơ đăng ký

 – Photo chứng minh thư nhân dân 2 mặt không cần công chứng

 – 4 ảnh thẻ 3×4 nền xanh dương + mặc áo có cổ

 Trung tâm hỗ trợ học viên đăng ký học và thi cấp chứng chỉ qua mail, các bạn có thể gửi mail thông tin yêu  cầu qua mail daotaomac@gmail.com hoặc nhanhosohanoi@gmail.com

 Để được tư vấn thêm về chương trình ôn thi và thi cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin các bạn có thể liên hệ hotline: 0961 630 001 hoặc đăng ký trực tiếp tại văn phòng liên kết tuyển sinh : Tàng 5, số 79 Thiên Hiền, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

 


 
error: Content is protected !!